Tham quan những mẫu nhà gỗ sân vườn có tổng khuôn viên rộng trên 1000m2

Những mẫu nhà gỗ sân vườn có tổng khuôn viên lên đến hơn 1000m2 luôn là những không gian sống sang trọng, đẹp mắt và được nhiều người yêu thích. Đặc biệt đối với những người nào yêu thích kiểu nhà gỗ cổ truyền. Hãy cùng khám phá với chúng tôi về kiểu nhà này trong bài viết ngay phía dưới. 

Quần thể nhà gỗ rộng hơn 3000m2

Những mẫu nhà gỗ sân vườn có khuôn viên rộng trên 1000m2 

Dưới đây là những mẫu nhà gỗ sân vườn có tổng khuôn viên rộng trên 1000m2, mời quý vị và các bạn cùng tham khảo. 

Mẫu nhà gỗ sân vườn làm theo kiểu đăng đối trên khuôn viên 3000m2

Mẫu nhà gỗ sân vườn này được thi công trên một khuôn viên đất rộng 3000m2. Khuôn viên đất hình chữ nhật, rất vuông vắn có làm một căn nhà gỗ cổ truyền 5 gian và hai bên nhà là 2 công trình nhà ngang theo kiểu 3 gian. 

 mẫu nhà gỗ sân vườn
Quần thể nhà ở trên khuôn viên 3000m2
 mẫu nhà gỗ sân vườn
Công trình kết hợp giữa nhà ở và tiểu cảnh sân vườn đẹp mắt

Nhìn từ trên cao, công trình được làm theo kiểu đăng đối tạo thành sự khoa học và giàu tính thẩm mỹ. Phía trước nhà làm không gian sân vườn, có làm chòi lục giác và hồ cá koi. Hồ cá và những thảm cỏ xanh mang đến cho không gian sự tươi mát, sinh động. 

Mẫu nhà gỗ sân vườn ao chòi 5 gian 4 mái trên quy mô đất 3000m2

Nhìn từ trên cao, chúng ta sẽ thấy một không gian đất rộng rãi với những ngôi nhà mái ngói mọc rêu phong, hòa vào màu xanh của tán cây. Các công trình nhà ở trong mẫu nhà gỗ sân vườn này có sự đặc biệt, đó là phần mái được làm theo kiểu 4 mái đặc sắc, mang đến vẻ đẹp sang trọng cho không gian. Tổng thể không gian bao gồm 3 căn nhà gồm: ngôi nhà chính 5 gian 4 mái hiên chạy xung quanh, 2 căn nhà ngang là 5 gian và 3 gian. 

 mẫu nhà gỗ sân vườn
Tổng quan khu đất rộng 3000m2
 mẫu nhà gỗ sân vườn
Căn nhà 5 gian 4 mái hiên chạy xung quanh

Phía trước nhà chính là ao cá to, bên cạnh có làm chòi lục giác. Chòi đặt cạnh ao cá là nơi ở thư giãn, trò chuyện lý tưởng ngoài trời của gia đình. 

Mẫu nhà gỗ sân vườn kết hợp nhà hiện đại trên diện tích 1000m2 

Với một khu đất rộng 1000m2 quý vị có thể kết hợp thi công nhà gỗ cổ truyền và nhà hiện đại như kiểu chúng tôi giới thiệu phía dưới đây. Mẫu nhà kiểu này làm nên một vẻ đẹp hài hòa giữa vẻ đẹp của kiến trúc cổ truyền và hiện đại. 

 mẫu nhà gỗ sân vườn
Căn nhà cổ truyền 5 gian trong khuôn viên đất
 mẫu nhà gỗ sân vườn
Ngôi nhà 2 tầng hiện đại

Ngôi nhà gỗ cổ truyền được làm theo lối kiến trúc 5 gian thông hiên. Cạnh bên là căn nhà 2 tầng làm theo lối kiến trúc hiện đại. Phía trước nhà làm một khoảng đất, gia đình có làm một ao sen nhỏ và trồng cây cối. 

Quần thể nhà gỗ 5 gian sân vườn 1000m2

Trên quy mô đất rộng 1000m2 gia đình có lựa chọn kiểu quần thể nhà gỗ sân vườn để thi công. Quần thể bao gồm: 1 căn chính làm theo kiểu nhà gỗ cổ truyền 5 gian thông hiên và 1 căn nhà ngang được làm tương tự với căn nhà chính. 

 mẫu nhà gỗ sân vườn
Khuôn viên đất 1000m2
 mẫu nhà gỗ sân vườn
Quần thể nhà ở là các công trình nhà gỗ cổ truyền

Trong khoảng sân rộng, gia chủ có chồng rất nhiều cây cảnh. Những cây này được tạo thế, tỉa dáng vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra, trong khuôn viên đất, còn có cả một mảnh vườn rộng gia chủ trồng rau. 

Sở hữu đất rộng có nên làm nhà gỗ sân vườn hay không?

Nếu như quý vị có những khuôn viên đất rộng, chúng tôi gợi quý vị có thể làm những căn nhà gỗ sân vườn, bởi những lợi ích sau đây: 

  • Nhà gỗ sân vườn trên khuôn viên đất rộng tạo cảm giác thư thái, thư giãn cho gia đình: Đây là đặc trưng của những mẫu nhà gỗ sân vườn. Kiểu nhà này rất thích hợp để gia chủ tổ chức thành nơi ở và nghỉ dưỡng sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, mỗi dịp cuối tuần, khi lễ tết….
  • Mẫu nhà gỗ sân vườn mang đến sự sang trọng: Những căn nhà gỗ sân vườn có khuôn viên đất rộng, luôn đem lại cảm giác sang trọng cho gia đình, thể hiện vị thế của gia đình.  

>> Kết luận: Nếu gia đình nào có đất rộng, cần tìm kiếm những không gian để thư giãn, nghỉ dưỡng và thể hiện nét sang trọng của gia đình. Có thể tham khảo mẫu nhà gỗ sân vườn. 

Những gợi ý về các mẫu nhà gỗ sân vườn rộng trên 1000m2 trên đây, mong rằng quý vị đã có thêm nhiều sự lựa chọn cho không gian ở của mình với những căn nhà gỗ. Hãy theo dõi chúng tôi để cùng tìm hiểu nhiều điều thú vị khác về những công trình nhà gỗ cổ truyền. 

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *