Nhà gỗ phúc lộc là đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền theo lối Bắc Bộ, như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, công trình di tích bằng gỗ. Nhà gỗ Phúc Lộc thuộc xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, tp Hà Nội. Nơi có tập trung nhiều cơ sở làm nhà gỗ, nghệ nhân làm nhà ở Việt Nam. Nhà gỗ Phúc Lộc hình thành lên khẳng định vị trí nghề làm nhà gỗ trong làng nghề “nghề cha truyền con nối”, giữ gìn bản sắc làng nghề phát huy tốt sự nghiệp của gia đình.

Kế thừa tinh hoa của làng mộc Chàng Sơn – Nghề làm nhà gỗ cổ truyền có từ lâu đời nay

Xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất từ lâu được biết đến là chiếc nôi của nghề mộc truyền thống và có niên đại từ thế kỷ XV – XVI. Trải qua hàng trăm năm, nghề mộc nơi đây vẫn trường tồn và phát triển theo thời gian.


ảnh 1 : Nhà gỗ Phúc Lộc (xưởng của Công ty TNHH Làm Nhà Việt ra đời trền quê hương Chàng Sơn – mảnh đất nổi tiếng với nghề mộc truyền thống lâu đời.

Ra đời và phát triển trên mảnh đất Chàng Sơn – quê hương của nghề mộc thủ công mỹ nghệ, nơi đây mang đậm dấu ấn cổ; đồng thời đây cũng là cửa ngõ thủ đô đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động cung ứng đầu ra của công ty. Chính vì vậy, từ khi ra đời cho đến nay công ty TNHH Làm Nhà Việt không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng, mở rộng về thiết kế, mẫu mã và quy mô.

Hội tụ những nghệ nhân “tiền bối” của làng nghề

Việc trưởng thành và phát triển của nhà gỗ Phúc Lộc phụ thuộc phần lớn vào trình độ, tay nghề của những người thợ chàng nơi đây. Qua thời gian, những nghệ nhân nơi đã hun đúc, tôi luyện và chạm khắc tài nghệ của mình để thổi hồn thành những kiệt tác gỗ nghệ thuật. Hiện tại xưởng mộc của công ty TNHH Làm Nhà Việt là nơi hội tụ những người thợ tiền bối của làng nghề Chàng Sơn.

Chính vì vậy, với đội ngũ thợ có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm trong thiết kế, sản xuất đồ mộc, những sản phẩm của nhà gỗ Phúc Lộc kể từ khi xuất hiện trên thị trường đã đáp ứng được yêu cầu của khách hàng cả về kỹ thuật, mỹ thuật lẫn chất lượng sản phẩm.

Dưới sự thiết kế, chỉ đạo thi công của Thạc sy nghiên cứu về nhà gỗ, KTS. Nguyễn Huy Khiêm, kể từ khi ra đời, nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công dựng rất nhiều những công trình trong nước theo lối cổ truyền, nhà ở bằng gỗ, nhà 3 gian, nhà 5 gian, nhà thờ….

Và để tìm hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất, thi công nhà gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc, hãy ghé thăm cơ sở mộc tại cụm Công nghiệp xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, tp Hà Nội. Xưởng mộc có vị trí khá thuận lợi cho việc lưu thông và cung ứng đầu ra của sản phẩm. Xưởng có quy mô 1.500m2, có 60 công nhân. Phần lớn, những người thợ làm việc tại xưởng phần lớn đều là những nghệ nhân có tên tuổi của làng nghề mộc chàng sơn. Họ đã gắn bó và cống hiến hết mình bên xưởng mộc của công ty.

Anh Nguyễn Huy Khiêm Ths.kts – giám đốc công ty TNHH Làm Nhà Việt – đồng thời cũng là chuyên gia nhà gỗ cổ truyền Việt Nam cho biết thêm: “Trong những năm gần đây, xu thế làm nhà gỗ càng trở nên thịnh hành, điều này đã trở thành động lực để tôi cùng những người nghệ nhân của xưởng mộc nói riêng và làng nghề Chàng Sơn phát triển từng ngày. So với kỳ trước, không chỉ nhu cầu thị hiếu tăng cao mà nhu cầu làm nhà gỗ đạt giá trị thẩm mỹ, tinh xảo càng trở nên khắt khe hơn. Chính vì thế, với vai trò là người đứng đầu, tôi và đội thiết kế luôn nâng cấp những mẫu thiết kế đẹp và hiện đại theo nhu cầu của khách hàng. Nhờ đó, trong những năm qua, sản phẩm của công ty luôn khẳng định được thương hiệu trên thị trường”.

Xưởng sản xuất : Thôn Phú Đa, xã Cần Kiệm, huyên Thạch Thất, tp Hà Nội (Chân núi chùa Tây Phương )

(Làng mộc truyền thống xã chàng sơn, Thạch Thất, Hà Nội.)

trụ sợ công ty :Thôn 2 xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Điện thoại: 0981461081

Email:[email protected]