Chi phí làm nhà gỗ nhỏ với diện tích sàn chưa đến 100m2

Cùng chúng tôi tham khảo bảng giá về chi phí làm nhà gỗ nhỏ. Cụ thể là với những căn nhà với diện tích sàn chưa đầy 100m2 là bao nhiêu? Trong nội dung bài viết dưới đây. Đây có thể là những thông tin hữu ích với những ai đang quan tâm về nhà gỗ cổ truyền. 

Tham khảo căn nhà gỗ 3 gian 12 cột tại Hưng Yên

Chi phí làm nhà gỗ nhỏ với diện tích sàn chưa đến 100m2 

Dưới đây là thông tin tham khảo về chi phí làm nhà gỗ nhỏ với diện tích sàn chưa đến 100m2. Xin lưu ý đây là mức giá gia chủ thi công với loại gỗ lim Nam Phi và mức giá sẽ thay đổi theo thời gian. 

  • Chi phí làm nhà gỗ nhỏ 3 gian 22 cột có dĩ diện tích 84m2

Căn nhà có kích thước phủ bì là 7m3 X 11m5. Nhà làm theo lối kiến trúc nhà kẻ truyền, nhà gỗ 3 gian 22 cột có 2 dĩ. Phần dĩ là phần sẽ được cơi nới ở 2 bên nhà một khoảng nhỏ, đem lại cho không gian sự thông thoáng. 

Chi phí làm nhà gỗ nhỏ với diện tích 84m2, làm theo kiểu nhà 3 gian 2 dĩ sẽ khoảng: 1 tỷ 989 triệu đồng. 

  • Chi phí làm nhà gỗ 3 gian 22 cột có cột đồng trụ diện tích 83m2 

Căn nhà 3 gian 22 cột có kích thước phủ bì là 8m3 X 10m3. Phía trước nhà có làm thêm đôi cột đồng trụ, để gia tăng sự uy nghiêm của công trình. 

Chi phí của ngôi nhà sẽ khoảng: 2 tỷ 275 triệu đồng. 

chi phí làm nhà gỗ nhỏ
Căn nhà gỗ 3 gian có 22 cột kết hợp đồng trụ trước sân
chi phí làm nhà gỗ nhỏ
Không gian bên trong nhà
  • Chi phí làm nhà gỗ nhỏ 3 gian 18 cột có dĩ diện tích 76,65m2

Ngôi nhà được thi công với kích thước phủ bì là 7m3 x 10m5. Kiến trúc của ngôi nhà làm theo kiểu nhà gỗ 3 gian 18 cột và có cơi nới phần dĩ ở 2 bên. Với khu vực dĩ, gia đình có thể thiết kế cửa sổ thông gió, bố trí  tủ đồ trang trí… 

Chi phí làm nhà gỗ nhỏ với diện tích và kiến trúc như trên có giá khoảng: 1 tỷ 885 triệu đồng. 

chi phí làm nhà gỗ nhỏ
Nhà 3 gian 18 cột có dĩ
chi phí làm nhà gỗ nhỏ
Không gian bên trong của nhà
  • Chi phí làm nhà gỗ 3 gian 12 cột diện tích 65,7m2

Ngôi nhà được làm với kích thước phủ bì là 7m3 X 9m. Công trình có 12 cột gỗ. Đây là mẫu nhà gỗ 3 gian có diện tích vừa phải, phù hợp với những gia chủ có diện tích đất không quá lớn hoặc ở thành phố, đô thị. Căn nhà gỗ 3 gian được làm theo lối tiền kẻ hậu bẩy.  

Chi phí để làm một căn nhà gỗ như trên sẽ rơi vào khoảng 1 tỷ 560 triệu đồng. 

chi phí làm nhà gỗ nhỏ
Ngôi nhà 3 gian có 12 cột
chi phí làm nhà gỗ nhỏ
Bên trong nhà

Trên đây là chi phí làm nhà gỗ nhỏ với diện tích dưới 100m2. Tuy vậy, thông tin về giá nhà sẽ thay đổi theo thời gian, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để nhận được báo giá tại thời điểm này, quý vị hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại: 0973 812 666. 

Các yếu tố tác động đến chi phí làm nhà gỗ nhỏ

Như chúng tôi đã nói phía trên, giá thi công nhà gỗ sẽ biến đổi tùy vào nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây là một vài yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá nhà gỗ. 

  • Loại gỗ, khối gỗ gia chủ lựa chọn

Hiện nay, có nhiều loại gỗ khác nhau để làm nhà bao gồm: gỗ gõ đỏ, gỗ lim Nam Phi, gỗ lim Lào… Mỗi loại gỗ khác nhau sẽ có chi phí làm nhà khác nhau. Nhà càng làm nhiều khối gỗ, thì chi phí cũng sẽ cao hơn nhà làm ít khối gỗ. Và giá gỗ cũng sẽ thay đổi lên xuống khác nhau theo thời gian. 

  • Chi phí nhân công 

Nhân công làm nhà gỗ là một phần không thể thiếu trong quá trình làm nhà. Các khu vực khác nhau sẽ có giá nhân công khác nhau. Và trình độ tay nghề kinh nghiệm khác nhau, thì chi phí nhân cũng cũng có sự chênh lệch. 

  • Kiểu kiến trúc căn nhà gỗ 

Có rất nhiều kiểu kiến trúc nhà gỗ cổ truyền khác nhau như đã kể phía trên. Có nhà 3 gian, nhà 3 gian 2 dĩ… Mỗi một kiểu kiến trúc ta có thể thấy, chi phí làm nhà gỗ cũng có sự thay đổi. 

Đây chỉ là mức giá tham khảo về chi phí làm nhà gỗ nhỏ. Nếu quý vị cần một mức giá chi tiết hơn, về ngôi nhà sẽ được làm theo ý thích và nhu cầu của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *