Tầm quan trọng của việc thiết kế nhà gỗ 3 gian trong làm nhà

Thiết kế nhà gỗ 3 gian là việc làm quan trọng và cần phải có trước khi tiến hành làm nhà. Thiết kế sẽ giúp gia chủ xác định chi phí làm nhà, có lộ trình cụ thể cho việc làm nhà, tránh sai sót trong thi công…. Và còn nhiều điều khác khi nói về tầm quan trọng của thiết kế sẽ được chúng tôi phân tích một cách cụ thể ở nội dung dưới. 

Mẫu thiết kế nhà thờ từ đường

Tầm quan trọng của thiết kế nhà gỗ 3 gian trong làm nhà 

Thiết kế đóng vai trò quan trọng trong làm nhà, và giúp công trình nhà 3 gian chất lượng hơn. Những vai trò đó có thể kể đến như: 

Thiết kế mang đến một căn nhà phù hợp với địa chất của gia đình

Mỗi thiết kế được sinh ra phù hợp với một địa hình, địa thế và tính chất đất ở khác nhau. Do trước khi thiết kế nhà gỗ 3 gian, kiến trúc phải đến thực địa để khảo sát đo đạc. Chính vì vậy, thiết kế nhà sẽ đảm bảo công trình khi thi công phù hợp với gia đình nhà mình. 

thiết kế nhà gỗ 3 gian
Bản thiết kế đảm bảo căn nhà phù hợp với địa chất

Khi có một thiết kế phù hợp với địa hình, địa thế và tính chất đất của gia chủ, căn nhà khi xây dựng nên sẽ cao giá trị sử dụng lâu dài. Và đặc biệt an toàn cho mọi người sinh sống và ở.  

Thiết kế giúp gia chủ xác định được chi phí làm nhà 

Khi thiết kế nhà 3 gian, gia chủ sẽ biết được căn nhà của mình sử dụng bao nhiêu khối gỗ, cần phải mua sắm những nguyên vật liệu gì… Từ đó có thể toán được chi phí làm nhà là bao nhiêu. 

thiết kế nhà gỗ 3 gian
Trong quá trình thiết kế kiến trúc sư sẽ lập dự toán thi công cho ngôi nhà

Khi đã ước tính được tính số tiền bỏ ra để làm nhà, gia đình có thể cân đối, chỉnh sửa bản thiết kế để có một căn nhà phù hợp với số tiền mình muốn bỏ ra. Đây là một vai trò vô cùng quan trọng của việc thiết kế nhà gỗ 3 gian, nếu như không thiết kế trước khi thi công rất có thể chi phí làm nhà sẽ bị đội lên nhiều lần. 

Thiết kế nhà gỗ 3 gian giúp thợ thi công ít gặp sai sót 

Việc thi công nhà gỗ 3 gian có rất nhiều công đoạn khác nhau. Khi có bản thiết kế người thợ sẽ yên tâm để làm việc vì bản thiết kế sẽ chỉ cho thợ làm gì trước làm gì sau, lần lượt từng bước. 

thiết kế nhà gỗ 3 gian
Các bước làm nhà sẽ ít sai sót hơn khi có bản vẽ

Điều này đảm bảo quá trình thi công diễn ra nhịp nhàng, nhanh chóng và hạn chế sự sai sót không đáng có. Ngoài ra, với bản thiết kế gia chủ có thể biết được tiến độ thi công đang diễn ra như thế nào. 

Thiết kế nhà gỗ 3 gian đảm bảo thống nhất kiến trúc và kỹ thuật 

Kiến trúc và kỹ thuật là 2 yếu tố để hoàn thiện không gian sống của căn nhà gỗ 3 gian. Có rất nhiều trường hợp khi xây dựng xong, bố trí điện nước trong nhà rất khó khăn vì không thống trước phương án kiến trúc và thi công. Hệ quả khiến cho ngôi nhà có bố trí điện nước không khoa học và bất tiện. 

thiết kế nhà gỗ 3 gian
Bố trí điện nước trong nhà sẽ thống nhất với kiến trúc

Việc thiết kế sẽ tránh yếu tố này. Vì khi thiết kế kiến trúc, kiến trúc sư cũng đã có những phương án bố trí kỹ thuật trong nhà khoa học và phù hợp với thiết kế của mình. 

Chi phí thiết kế nhà gỗ 3 gian hiện nay 

Chi phí để sở hữu một bản thiết kế nhà gỗ sẽ được tính như sau: 

  • Chi phí dựa trên quy mô, diện tích của ngôi nhà: Nhà gỗ làm càng to thì chi phí thiết kế càng lớn. 
  • Giá thiết kế dựa vào độ tinh của bản vẽ: Bản vẽ thiết kế nhà gỗ 3 gian cần sự chi tiết cao, tỉ mỉ thì giá sẽ cao hơn so với những bản thiết kế đơn giản, không yêu cầu quá cao. 
  • Giá thiết kế phụ thuộc vào đơn vị hợp tác: Các đơn vị thiết kế nhà gỗ khác nhau sẽ có giá khác nhau. Giá cao thấp sẽ dựa trên mức độ uy tín của công trình. 

Những thông tin trên đây mong rằng quý vị có thể hiểu một cách sâu sắc hơn về tầm quan trọng của thiết kế nhà gỗ 3 gian trong làm nhà. Để được tư vấn và báo giá làm nhà gỗ, gia chủ xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau đây: 

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *