Phong cách thiết kế ngoại cảnh đẹp cho nhà gỗ 3 gian sân vườn

 Nói về phong cách thiết kế ngoại cảnh nhà gỗ 3 gian sân vườn, hiện nay chúng ta có thể lựa chọn đa dạng nhiều phong cách phù hợp khác nhau. Tuy vậy, đâu là phong cách phù hợp nhất trong căn nhà gỗ 3 gian? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian kết hợp sân vườn

Các phong cách thiết kế ngoại cảnh nhà gỗ 3 gian sân vườn

Sau đây là những phong cách ngoại cảnh phù hợp với ngôi nhà gỗ 3 gian sân vườn quý vị có thể tham khảo: 

Phong cách sân vườn cổ truyền Việt Nam

Với những ngôi nhà gỗ 3 gian sân vườn, đây sẽ là một phong cách rất phù hợp với kiến trúc cổ truyền của ngôi nhà. Không gian sân vườn của thiết kế này như tái hiện một cách trọn vẹn khung cảnh làng quê Bắc Bộ với hàng sân gạch đỏ, cây mít, hàng cau… 

nhà gỗ 3 gian sân vườn
Mảnh sân nhỏ thiết kế theo phong cách cổ truyền

Kết hợp với đó là các tiểu cảnh quen thuộc như: chõng tre, chum nước, quang gánh, nơm đánh bắt cá… Mỗi một loại cây, mỗi một đồ vật đều mang trong mình hơi hướng dân gian, Việt Nam. 

Căn nhà gỗ 3 gian sân vườn làm theo kiểu đá sỏi tự nhiên 

Vẻ đẹp của tự nhiên được sử dụng một cách vô cùng phù hợp trong khuôn viên ngôi nhà gỗ 3 gian sân vườn này. Toàn bộ phần sân nhà là sự đan xen của những hòn đá cuội, cây bụi, cây lá kim có thế đẹp mắt và hồ cá koi đầy màu sắc. 

nhà gỗ 3 gian sân vườn
Khuôn viên vườn trước
nhà gỗ 3 gian sân vườn
Đá sỏi tạo nên cảm giác tự nhiên
nhà gỗ 3 gian sân vườn
Ao cá nhỏ đem đến sự sinh động cho công trình

Cây chen lá, đá chen hoa mang đến một khung cảnh hết sức thiên nhiên và đẹp mắt tạo bầu không khí tự nhiên và tươi tắn cho khuôn viên vườn nhà. Điều này khiến cho một khoảng sân nhỏ, trở nên thật đặc biệt, mới mẻ. 

Nhà làm theo phong cách khu vườn Nhật Bản 

Sân vườn trang trí theo phong cách Nhật Bản đang khá phổ biến trong các công trình nhà gỗ 3 gian sân vườn hiện nay. Đặc trưng của thiết kế này đó chính là sự kết hợp giữa thảm cỏ xanh, ao cá koi, những cây tùng, cây trắc bá diệp đan xen hài hòa với nhau. 

nhà gỗ 3 gian sân vườn
Các cây lá kim, đá cuội là đặc trưng của phong cách này
nhà gỗ 3 gian sân vườn
Chòi lục giác là điểm nhấn trong không gian

Để gia đình có thể ngắm trọn vẹn khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp đó, gia chủ có làm thêm một chòi lục giác, kết hợp trong không gian. Chòi lục giác với vẻ đẹp cổ truyền, kết hợp cùng với khu vườn tạo nên một không gian nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời. 

Phong cách thiết kế ngoại cảnh cho nhà gỗ 3 gian sân vườn nhỏ 

Nếu gia chủ có một khu vườn nhỏ, có thể tham khảo mẫu thiết kế sân vườn dưới đây. Phần dải đất phía trước nhà trồng rất nhiều cây xanh bao gồm cây ăn quả, cây cỏ, cây bụi thấp và trúc quân tử. 

nhà gỗ 3 gian sân vườn
Trong khu vườn nhỏ có trồng nhiều loại cây ăn quả
nhà gỗ 3 gian sân vườn
Ao cá nhỏ tạo sự sinh cho không gian

Cây cối mang đến màu xanh đẹp mắt và cảm giác thông thoáng cho công trình. Ngoài ra, khuôn viên sân vườn còn có làm một ao cá nhỏ, tạo cho không gian sự sinh động. 

Giá thiết kế sân vườn hiện nay là bao nhiêu?

Để có một thiết kế sân vườn phù hợp, gia chủ sẽ phải bỏ ra chi phí như sau: 

Chi phí thiết kế dựa vào phong cách thiết kế 

Mỗi phong cách thiết kế khác nhau sẽ có giá khác nhau. Càng cầu kỳ và đòi hỏi sự tỉ mỉ thì chi phí thiết kế sẽ cao hơn. Những phong cách không đòi hỏi quá nhiều, chi phí thiết kế sẽ thấp hơn. 

Chi phí thiết kế dựa vào mức đầu tư của gia chủ 

Mức đầu tư của gia chủ sẽ quyết định chi phí thiết kế nhiều hay ít. Gia đình muốn đầu tư mạnh về không gian sân vườn thì chi phí thiết kế cũng sẽ nhiều hơn. Gia đình không muốn đầu tư quá nhiều thì chi phí cũng sẽ thấp hơn. 

Chi phí thiết kế dựa vào đơn vị gia chủ lựa chọn

Có rất nhiều đơn vị thiết kế sân vườn trên thị trường hiện nay. Nếu như gia chủ lựa chọn đơn vị uy tín thì sẽ có chi phí thiết kế cao hơn những đơn vị có uy tín và kinh nghiệm không cao. 

Với những phong cách dưới đây, chúng tôi mong rằng quý vị sẽ có một không gian ngoại cảnh đẹp cho ngôi nhà gỗ 3 gian sân vườn. Để được tư vấn chuyên sâu về nhà gỗ, nhà gỗ sân vườn, biệt phủ nhà gỗ… mời quý vị liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *