Ấn tượng với mẫu nhà gỗ đẹp hiên chạy xung quanh

Với kết cấu ấn tượng, mẫu nhà gỗ đẹp với hiên chạy xung quanh đem lại cảm giác thông thoáng và sang trọng, thích hợp cả với những không gian rộng rãi và những nơi diện tích nhỏ. Đặc biệt, kiểu nhà này giúp gia chủ có thể thưởng ngoạn cảnh sắc xung quanh nhà. 

Nhà gỗ 5 gian 4 mái hiên chạy xung quanh nhà

Kết cấu mẫu nhà gỗ đẹp với hiên chạy xung quanh 

Những ngôi nhà gỗ với hiên chạy xung quanh được làm với kết cấu đối xứng. 

  • Với căn nhà gỗ 3 gian 4 mái chạy xung quanh, nhà được làm 4 vì. Trong đó 2 vì ngoài cùng làm theo hình thức chồng rường. 2 vì giữa làm theo kiểu kẻ truyền đặc sắc. 
Mẫu nhà gỗ đẹp
Bộ vì nhà gỗ 3 gian 4 mái được làm với 4 vì
  • Với căn nhà gỗ 5 gian 4 mái chạy xung quanh, nhà được làm 6 vì. Vì 3,4 làm theo kiểu kẻ truyền còn vì 2,5 làm theo kiểu chồng rường. 
  • Mái nhà làm thừa ra 4 phía, đỡ lấy mái là hệ thống hàng cột gỗ chạy xung quanh nhà tạo thành kết cấu vững chãi. Và đem lại một khoảng không gian rộng rãi, thông thoáng bao quanh ngôi nhà. 
  • Tường nhà gỗ làm theo kiểu tường gạch xây không trát vữa. Cùng có nhiều nhà tường ốp gỗ đục chạm họa tiết rất sang trọng. 

Những mẫu nhà gỗ đẹp hiện chạy xung quanh 

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến quý vị 2 mẫu nhà gỗ đẹp và điển hình của kiểu nhà cổ truyền hiên chạy xung quanh này đó là nhà 3 gian và nhà 5 gian. 

Mẫu nhà gỗ đẹp 3 gian 4 mái hiện chạy xung quanh 

Căn nhà gỗ 3 gian 4 mái hiên chạy xung quanh nằm trên nhà hiện đại. Căn nhà nổi bật từ trên cao với hình ảnh 4 mái xòe rộng 4 phía. Mái nhà lợp ngói ta thủ công, màu ngói đỏ hòa cùng màu gỗ nâu đỏ đem lại sự ấm cúng, hài hòa. 

Mẫu nhà gỗ đẹp
Nhà 3 gian 4 mái

Ngôi nhà có hiên chạy xung quanh giúp cho gia đình có thể quan sát cảnh sắc 4 phía khi đi dạo quanh nhà. Hiên nhà rộng lát gạch đất nung đỏ. Phần tường hậu nhà ốp gỗ trên có đục chạm hoa dát vàng tăng thêm sự sang trọng và ấn tượng cho không gian. 

Mẫu nhà gỗ đẹp
Tường ốp gỗ dát vàng trên hoa văn

Bên trong nhà chia thành 3 gian, gian chính giữa là nơi thờ tự gia tiên. Hai gian bên, một bên kê sập một bê kê trường kỷ là khu vực  gia đình quây quần. 

Mẫu nhà gỗ 5 gian 4 mái hiên chạy xung quanh 

Mang vẻ đẹp nhuốm màu thời gian, mẫu nhà gỗ đẹp này không chỉ ấn tượng bởi kiến trúc nhà 4 mái hiên chạy xung quanh mà còn ấn tượng bởi quy mô rộng rãi. Căn nhà đặt trong một không gian rộng rãi quy mô 3.000m2 thể hiện sự sang trọng và bề thế của gia chủ. 

Mẫu nhà gỗ đẹp
Căn nhà 5 gian 4 mái

Mái nhà đã phủ rêu phong tạo thành một hình ảnh cổ truyền và rất nên thơ. Hiên ngôi nhà gỗ chạy vòng quanh nhà, tạo một khoảng đệm ôm lấy toàn bộ căn nhà. Tường nhà gỗ làm theo kiểu gạch xây không trát đem lại cảm giác thô mộc, đượm chất đồng quê Bắc Bộ cho ngôi nhà gỗ. 

Mẫu nhà gỗ đẹp
Hiên nhà gỗ chạy xung quanh nhà

Bên trong nhà gian chính giữa là bàn thờ. Một bên cạnh gian thờ kê sập gỗ, bên còn lại kê bộ trường kỷ đẹp mắt. Hai gian chái ngoài cùng hai bên là buồng ngủ của gia đình. Phần buồng ngủ riêng tư cách với 3 gian giữa bằng vách gỗ ốp đố vỏ măng tạo sự sang trọng và riêng tư. 

Mẫu nhà gỗ đẹp có hiên chạy xung quanh là một kiểu nhà đẹp, vừa tôn lên sự sang trọng vừa lưu giữ nét cổ truyền của người Việt Nam. Để làm được kiểu nhà này, gia đình cần lựa chọn những đơn vị làm nhà gỗ chuyên nghiệp, uy tín. Sau đây là một đơn vị uy tín gia đình có thể tham khảo: 

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *