Gợi ý những tiểu cảnh nhà gỗ 5 gian sân vườn đẹp

Tiểu cảnh làm một phần đem đến cho ngôi nhà gỗ 5 gian sân vườn vẻ đẹp ấn tượng, và mở ra nhiều không gian thú vị ngoài trời. Tuy nhiên đối với một ngôi nhà mang kiểu kiến trúc cổ truyền, như căn nhà 5 gian này, thì phần tiểu cảnh phải thiết kế như thế nào để tạo sự đồng điệu. Hãy cùng xem gợi ý của chúng tôi trong bài viết dưới đây. 

Nhà gỗ sân vườn

Tác dụng của tiểu cảnh đối với nhà gỗ 5 gian sân vườn 

Tiểu cảnh đem đến nhiều lợi ích cho không gian như: mang đến sự thẩm mỹ, mở ra nhiều không gian ngoài trời độc đáo…. Cụ thể như sau: 

  • Tạo vẻ đẹp cho không gian: Khu vườn của căn nhà gỗ sẽ thật xinh đẹp, thu hút với những phần tiểu cảnh đẹp mắt. Như vẻ đẹp cổ truyền từ căn chòi lục giác 6 mái, hay vẻ đẹp hùng vĩ từ hòn non bộ… 
nhà gỗ 5 gian sân vườn
Chòi lục giác là nơi thư giãn nghỉ dưỡng
  • Mở ra nhiều không gian vui chơi ngoài trời thú vị: Gia đình có thể tắm táp trong ao nước, thư giãn đánh cờ chòi lục giác, tổ chức tiệc ngoài trời trên thảm cỏ xanh… 
  • Tránh cho khu vườn có quá nhiều khoảng trống: Các tiểu cảnh sẽ giúp cho khu vườn không bị có quá nhiều khoảng trống, dẫn đến không gian bị loãng, không gắn kết với nhau.  
  • Thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ: Từng bức tượng, từng cách đặt tiểu cảnh, từng màu sắc lựa chọn cho khu vườn… thể hiện cho khách đến chơi gu thẩm mỹ, tính cách của gia chủ.  
nhà gỗ 5 gian sân vườn
Sân vườn còn là nơi thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ

Tiểu cảnh cho căn nhà gỗ 5 gian sân vườn 

Nếu quý vị đang tìm kiếm những tiểu cảnh vừa đẹp, vừa phù hợp với vẻ đẹp cổ truyền của ngôi nhà gỗ 5 gian sân vườn, hãy cùng khám phá ngay dưới đây.  

Ao cá koi 

Ao cá koi thường được đặt phía trước những ngôi nhà gỗ 5 gian sân vườn. Ao cá có hình dáng rất đặc biệt, khi thì hình tròn, lúc hình bán nguyệt, khi thì là những đường uốn lượn… tạo nên sự độc đáo cho không gian. 

nhà gỗ 5 gian sân vườn
Ao cá koi

Gia chủ ưa thích đặt ao cá koi trong nhà gỗ, mục đích để căn nhà luôn có sự sinh động, thú vị. Những con cá koi màu sắc bắt mắt, bơi lội trong khuôn viên nhà đem đến sự thích mắt. Ngoài ra, theo quan niệm của nhiều người, loài cá này còn có ý nghĩa tài lộc, may mắn.

Khi làm ao cá koi trong khuôn viên nhà gỗ 5 gian sân vườn, gia chủ nên hỏi ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này. Để đảm bảo tìm được kiểu ao hợp lý, dòng cá khỏe, tuổi thọ cao. 

Chòi lục giác 

Một tiểu cảnh không thể thiếu khi nhắc đến những ngôi nhà gỗ 5 gian sân vườn cổ truyền, đó là chòi lục giác. Đây là một căn chòi làm theo hình 6 cạnh, với thiết kế mở và phần mái tạo hình đẹp mắt. Mái lợp ngói, với 2 kiểu phổ biến là 1 mái và 2 mái chồng diêm. 

nhà gỗ 5 gian sân vườn
Căn chòi lục giác

Căn chòi lục giác có rất nhiều công năng sử dụng. Thứ nhất, với kiến trúc độc đáo của chòi, nó thường dùng để trang trí, gia tăng vẻ đẹp cho khu vườn. Thứ hai, chòi được thi công nhằm đem đến một nơi nghỉ dưỡng, thư giãn ngoài trời cho gia đình. 

Đèn đá sân vườn kiểu Nhật 

Đèn đá sân vườn kiểu Nhật được làm từ các khối đá tự nhiên. Qua quá trình đẽo gọt, tạo thành các cây đèn có phần trên hình chiếc lồng. Bên trong lồng là không gian rỗng nhỏ, có thể đặt vật liệu thắp sáng vào trọng. 

nhà gỗ 5 gian sân vườn
Đèn đá sân vườn kiểu Nhật

Loại đèn đá này tạo cho khu vườn cổ truyền một vẻ tự nhiên, mộc mạc. Đặc biệt, kiểu dáng đèn rất đa dạng và phong phú, mang đến cho không gian vẻ đẹp đặc sắc, ấn tượng. 

Chậu cây bonsai

Trong khuôn viên vườn nhà gỗ 5 gian sân vườn thường đặt các chậu cây bonsai như: tùng, sung, si… Các chậu cây này được cắt tỉa tán tạo hình rất đẹp mắt mang đến vẻ đẹp cho không gian. 

nhà gỗ 5 gian sân vườn
Chậu cây bon sai

Các chậu bonsai đặt trong vườn nhà, ngoài tác dụng trang trí còn thỏa mãn niềm đam mê cây cảnh của nhiều gia chủ. Chơi cây là một thú vui rất tao nhã được nhiều người yêu thích. 

Trên đây chỉ là một vài gợi ý tiểu cảnh cho căn nhà gỗ 5 gian sân vườn đẹp. Còn rất nhiều tiểu cảnh thú vị khác, gia chủ có thể tham khảo qua mục “Sản phẩm nhà gỗ” trên trang web của chúng tôi.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *