Những bản thiết kế nhà ở nông thôn trong khuôn viên sân vườn rộng rãi

Nhiều người có suy nghĩ thiết kế nhà ở nông thôn với những khu đất rộng rất dễ, vì đất rộng muốn làm gì cũng dễ hơn đất hẹp. Tuy vậy điều này là chưa đúng, vì nếu không biết cách thiết kế sẽ khiến cho không gian không ăn nhập với nhau và các khối công trình trong khu đất sẽ rời rạc, không có sự gắn kết. Và để biết thiết kế nhà trên mảnh đất rộng sao cho chuẩn, hãy cùng tham khảo những mẫu nhà dưới đây của chúng tôi. 

Nhà gỗ lim 5 gian thông gian

Những bản thiết kế nhà ở nông thôn trong khuôn viên rộng rãi 

Dưới đây là những thiết kế nhà ở nông thôn trong khuôn viên đất có diện tích lớn mời quý vị cùng tham khảo và chiêm ngưỡng: 

Quần thể nhà gỗ nông thôn với quy mô hơn 3.000m2

Đầu tiên, chúng tôi xin được giới thiệu với quý vị một mẫu nhà ở nông thôn có quy mô diện tích tổng thể khuôn viên lên đến 3.000m2. Với một diện tích đất lớn như vậy căn nhà được làm như sau: 

 thiết kế nhà ở nông thôn
Quần thể nhà rộng 3000m2

Trong khu đất gồm 3 công trình đều được làm theo kiểu nhà gỗ 4 mái cổ truyền tạo cảm giác sang trọng mà đầm ấm, gần gũi. Chính giữa khu đất là căn nhà 5 gian 4 mái hiên chạy xung quanh. Cạnh nhà chính là căn nhà ngang cũng làm theo kiểu 5 gian 4 mái. Nhà ngang trong có phòng bếp, phòng ngủ. Trong khuôn viên đất còn có một căn nhà 4 mái khác. 

 thiết kế nhà ở nông thôn
Công trình nhà gỗ cổ truyền 4 mái

Giữa khu đất là một hồ cá rộng có làm chòi lục giác 2 mái ở cạnh bên hồ. Nằm đan xen giữa những dãy nhà cổ là những mảng xanh của cây cối với những loại quen thuộc: cau, mộc hương, xoan, nhãn, bưởi… 

>Xem thêm: Chi tiết kết cấu mái nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Thiết kế nhà ở nông thôn với mẫu biệt phủ rộng 1.000m2

Với quy mô 1.000m2 đây cũng là một khu đất được đánh giá rộng rãi. Chúng tôi mời quý vị tham khảo một mẫu thiết kế nhà ở nông thôn là theo lối kiến trúc 5 gian thông hiên. 

 thiết kế nhà ở nông thôn
Quy mô công trình lên đến 1000m2

Căn nhà bao gồm 2 ngôi nhà làm theo lối kiến trúc 5 gian kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường. Nhà chính là nơi thờ tự và tiếp khách đến chơi của gia đình. Còn nhà ngang là nơi nấu nướng, ăn uống, ngủ nghỉ. Mảnh sân đỏ trước nhà được lát gạch đỏ có bố trí các chậu cây xanh xung quanh sân. 

 thiết kế nhà ở nông thôn
Công trình gồm 2 khối nhà gỗ 5 gian thông hiên

Trước lối vào nhà là một mảnh vườn rộng lớn trồng rau. Mảnh vườn xanh mát vừa là không gian điều hòa không khí trong công trình, vừa là nơi cung cấp thực phẩm sạch.  

Thiết kế nhà ở nông thôn 5 gian thông hiên kết hợp biệt thự sân vườn 

Nếu như gia chủ yêu thích sự kết hợp giữa kiến trúc truyền thống và kiến trúc hiện đại có thể tham khảo kiểu nhà này. Đây là mẫu nhà rất thích hợp cho khuôn viên đất rộng. Nhà chính là căn nhà 5 gian thông hiên. Nhà phụ là biệt thự 2 tầng theo phong cách tân cổ điển. 

 thiết kế nhà ở nông thôn
Ngôi nhà cổ truyền kết hợp biệt thự hiện đại

Trong khuôn viên vườn nhà còn có trồng rất nhiều loại cây, và làm tiểu cảnh hồ nước, ao chòi rất đẹp mắt. Ngôi nhà không chỉ đẹp và sang trọng mà còn đem lại sự tiện nghi cho gia đình. 

Thiết kế nhà trong khuôn viên đất rộng có quan trọng không?

Thiết kế là công việc luôn được làm trước khi thi công. Bởi đây là tiền đề của việc thi công nhà ở. Đặc biệt với những không gian đất rộng rãi việc thiết kế nhà ở nông thôn lại càng quan trọng hơn vì nó đem lại những lợi ích như: 

  • Thiết kế nhà ở nông thôn trên khuôn viên đất rộng giúp cho không gian sống được hài hòa, cần bằng và có sự liên kết với nhau. Tránh trường hợp đất quá rộng bố trí không hợp lý dẫn đến tình trạng lãng phí đất, các công trình không ăn nhập và hài hòa với nhau. 
  • Thiết kế giúp cho gia đình xác định được chi phí thi công là bao nhiêu. Khi biết được chi phí thi công là bao nhiêu, gia chủ sẽ có kế hoạch hợp lý và sự điều chỉnh mẫu nhà ở phù hợp với khả năng chi trả của mình. 
  • Trên một không gian đất rộng rãi việc thiết kế nhà ở nông thôn sẽ giúp cho gia đình có một nơi ở đẹp mắt, khai thác được những điểm mạnh của khu đất phục vụ cho nhu cầu sống của gia đình. 

Trên đây là những thiết kế nhà ở nông thôn trên khuôn viên đất rộng rãi. Nếu như quý vị đang có nhu cầu thiết kế và thi công một công trình nhà ở theo lối cổ truyền hãy liên lạc với chúng tôi để được nhận được sự tư vấn từ đội ngũ chuyên gia làm nhà cổ hàng đầu.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *