Những thiết kế nhà gỗ đẹp phù hợp với khuôn viên đất nhỏ

Những mẫu thiết kế nhà gỗ đẹp phù hợp làm trong những khu đất có diện tích nhỏ đang được rất nhiều người chú ý. Bởi kiểu nhà này phù hợp với thực tiễn ngày nay khi quỹ đất ngày càng thu hẹp lại. Đặc biệt nhà trên diện tích đất nhỏ mang đến cảm giác ấm cúng. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cùng quý vị chiêm ngưỡng những căn nhà làm trên diện tích đất khiêm tốn. 

Nhà gỗ lim 3 gian 18 cột

Đặc điểm của những mẫu thiết kế nhà gỗ đẹp trên khuôn viên đất nhỏ 

thiết kế nhà gỗ đẹp
Căn nhà gỗ 3 gian nằm giữa các dãy nhà cao tầng

Với những ngôi nhà gỗ được thiết kế trong khuôn viên đất nhỏ, chúng thường có những đặc điểm như: 

  • Nhà được làm theo kiểu nhà kẻ truyền Bắc Bộ: Mẫu nhà gỗ này có một điểm khá đặc biệt đó là có thể thi công trên nhiều diện tích đất khác nhau cả trong không gian nhỏ, hãy những quần thể rộng lớn lên đến hàng nghìn m2. 
  • Thông thường trong khuôn viên đất nhỏ sẽ thi công căn nhà gỗ 3 gian: Với những diện tích đất không quá lớn, khi làm nhà gỗ gia chủ sẽ thường có xu hướng lựa chọn những ngôi nhà 3 gian. 
  • Những căn nhà gỗ trong khuôn viên đất ở thường là nơi thờ tự, tiếp khách: Với diện tích thiết kế không quá lớn, không gian sinh hoạt trong những căn nhà này chủ yếu phục vụ cho việc thờ tự, tiếp khách đến chơi và ngủ nghỉ. 

Những mẫu thiết kế nhà gỗ đẹp phù hợp với diện tích đất nhỏ 

Những mẫu nhà này không chỉ phù hợp với gia đình nào có diện tích không quá lớn, mà còn là một gợi ý thú vị khi kết hợp trong không gian sống hiện có của gia chủ. 

Mẫu nhà 3 gian có hậu cung trong khu vườn đậm chất Bắc Bộ 

Mẫu nhà đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị là căn nhà 3 gian có hậu cung. Ngôi nhà nằm trên một diện tích đất tương đối khiêm tốn, tuy vậy với các bố trí và xử lý không gian đã mang đến cho nhà cảm giác ấm cúng. Đặc biệt nhà được trang hoàng theo đúng phong cách cổ truyền Bắc Bộ từ trong ra ngoài.

thiết kế nhà gỗ đẹp
Nhà gỗ có hậu cung nằm trong một khuôn viên đất hẹp
thiết kế nhà gỗ đẹp
Không gian sân vườn trong ngôi nhà gỗ

Phần sân nhỏ trước nhà có trồng rất nhiều loại cây xanh và quen thuộc như: mít, mộc hương, cau lùn, mẫu đơn, trầu không… Cùng những đồ vật quen thuộc: bể nước, nơm cá, chum gốm, bộ bàn trà bằng gỗ… Tất cả tạo nên một không gian đậm chất làng quê. Không gian bên trong nhà lộng lẫy với cấu kiện ốp đồng sáng bóng cùng những đồ nội thất quen thuộc của căn nhà gỗ cổ truyền. 

Mẫu thiết kế nhà gỗ đẹp 3 gian 2 dĩ kết hợp nhà ngang 

Đây là một sự kết hợp ấn tượng trên một diện tích không quá lớn. Hai căn nhà nằm hài hòa với nhau trong khu đất nhỏ. Nhà chính là nhà gỗ 3 gian 2 dĩ, nhà ngang là nhà mái bằng 1 tầng. 

thiết kế nhà gỗ đẹp
Ngôi nhà 3 gian 2 dĩ kết hợp nhà ngang trên khuôn viên đất nhỏ

Được gọi là nhà 3 gian 2 dĩ vì kiểu nhà này làm theo kiểu 3 gian có cơi nới thêm phần dĩ ở 2 bên. Hai phần dĩ là một khoảng nhỏ không chiếm quá nhiều diện tích đất thi công, nhưng lại khiến cho căn nhà có vẻ rộng rãi hơn và thông thoáng hơn. Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ là nơi ngủ nghỉ, tiếp khách và thờ gia tiên. Còn nhà ngang sẽ là nơi nấu nướng, vệ sinh. 

Nhà gỗ trên tầng 2 nhà hiện đại 

Đây là một mẫu thiết kế nhà gỗ đẹp và phù hợp với xu hướng ngày nay. Kiểu nhà cao tầng sẽ khắc phục ưu điểm nhà gỗ trên mặt đất đó là chiếm ít diện tích đất thi công hơn. Trong khi đó, các công năng sinh hoạt trong nhà vẫn được đảm bảo. 

thiết kế nhà gỗ đẹp
Công trình nhà gỗ đang lắp dựng trên nhà hiện đại trong khuôn viên đất nhỏ

Ở dưới tầng 1 là ngôi nhà hiện đại sơn trắng sạch sẽ với các phòng ốc phân chia rõ ràng. Tầng 2 là ngôi nhà gỗ 3 gian 4 mái sang trọng là nơi thờ tự gia tiên trang trọng là linh thiêng. 

Trên đây là những mẫu thiết kế nhà gỗ đẹp phù hợp với khuôn viên đất nhỏ. Quý vị nếu muốn được tư vấn kỹ hơn về kiểu nhà này hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *