Mẫu cửa sổ buồng gói nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói đẹp

Nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói là một kiểu nhà rất độc đáo, với lối làm nhà 3 thụt 2 thò. Phần thò ra của ngôi nhà, là buồng ngủ của gia đình, thường trang trí thêm những kiểu cửa sổ đẹp mắt, sinh động. Chúng ta sẽ cùng khám phá những kiểu cửa sổ buồng gói đẹp trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Tham khảo căn nhà gỗ cổ truyền 5 gian 2 buồng gói

Tác dụng của cửa sổ buồng gói nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói 

Cửa sổ buồng gói của ngôi nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói, có 2 tác dụng chính đó là: 

  • Về mặt thẩm mỹ: Trang trí cửa sổ buồng gói với những kiểu dáng khác nhau, tạo cho phần mặt tiền của khối công trình sự ấn tượng và độc đáo. Ngoài ra, hoa văn đục chạm trên cửa sổ được làm rất tỉ mỉ, đẹp mắt đem lại vẻ đẹp cho gian buồng gói, cũng như công trình. 
nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
Cửa sổ buồng gói tăng tính thẩm mỹ cho công trình
  • Về mặt công năng: Cửa sổ buồng gói giúp cho nơi ngủ nghỉ của gia đình trở nên thông thoáng, không bị bí bách. Với cửa sổ đóng mở linh hoạt, gia chủ dễ dàng điều chỉnh nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài chiếu vào gian phòng. 
  • Về ý nghĩa hoa văn đục chạm trên cửa sổ: Hoa văn sử dụng phổ biến đục chạm trên cửa sổ là mẫu hoa văn chữ Thọ. Mẫu hoa văn này thể hiện ngụ ý tốt đẹp, mong cầu gia đình sống lâu, trường thọ. 
nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
Hoa văn trên cửa sổ mang nhiều ý nghĩa tốt lành

Mẫu cửa sổ buồng gói nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói đẹp 

Sau đây là những mẫu cửa sổ buồng gói nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói đẹp, mời quý vị cùng tham khảo.  

Cửa sổ làm 2 cánh đóng mở đơn giản 

Đây là kiểu cửa sổ không chỉ phổ biến trong căn nhà gỗ 5 gian, mà còn phổ biến trong nhiều kiến trúc nhà ở khác nhau. Cánh cửa được làm chắc chắn bằng gỗ, liên kết chặt với tường gạch thông qua bản lề hiện đại. 

nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
Cửa sổ buồng gói làm cánh gỗ đơn giản

Trên cánh không đục chạm hoa văn, mà chỉ chia thành các khoảng nhỏ, đơn giản. Sự đơn giản của kiểu cửa này, tạo cho căn nhà 5 gian 2 buồng gói sự mộc mạc, dân giã. 

Cửa sổ đục hoa văn chữ Thọ 

Mẫu cửa sổ được làm cánh bằng gỗ và chỉ làm duy nhất một cánh. Gỗ được lựa chọn làm cửa có màu nâu đỏ đẹp mắt, đem đến sự tương đồng với tường gạch đỏ. 

nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
Căn nhà cổ truyền
nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
Cửa sổ buồng gói nhà đục chữ Thọ

Trên mặt cánh có đục chạm hoa văn chữ Thọ, nổi bật và đẹp mắt. Không chỉ có ý nghĩa trang trí, mẫu hoa văn này, còn thể hiện một mong ước của con người đó là sống lâu, mạnh khỏe để hưởng phúc của cuộc đời. 

Cửa sổ buồng gói nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói triện chữ Thọ vuông

Những kiểu cửa sổ buồng gói triện chữ Thọ, được khá nhiều gia đình lựa chọn. Bởi kiểu cửa sổ này có giá trị thẩm mỹ rất cao. Cửa sổ triện chữ Thọ được làm từ một tấm gỗ phẳng, chữ Thọ sẽ đục thủng tạo thành những khoảng trống đẹp mắt. 

nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
Cửa sổ buồng gói triện chữ Thọ vuông

Để hạn chế việc nước mưa hắt vào bên trong nhà thông qua những lỗ trống, nhiều gia đình có ốp thêm phần mặt kính. Vừa giữ được nét đẹp của mẫu cửa này, vừa đảm bảo nước mưa không hắt vào trong phòng. 

Trên đây là những mẫu cửa sổ buồng gói nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói đẹp, quý vị có thể tham khảo cho căn nhà của mình. Với những gia đình nào yêu thích kiểu nhà cổ truyền này, mong muốn được tìm hiểu về căn nhà, hoặc làm nhà có thể tham khảo đơn vị Nhà gỗ Phúc Lộc của chúng tôi. Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, uy tín trong lĩnh vực làm nhà gỗ, và hiện có rất nhiều công trình đã thi công trên toàn quốc.

Tham khảo thông tin Nhà gỗ Phúc Lộc:

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *