Kích thước nhà gỗ 5 gian bao nhiêu thì đẹp và đạt tiêu chuẩn

Khi quý vị có nhu cầu xây dựng một căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền. Thì việc đầu tiên là tìm hiểu về kích thước nhà gỗ 5 gian bao nhiêu thì đẹp và hợp tiêu chuẩn. Nếu quý vị quan tâm về điều này, xin mời theo dõi những thông tin của nội dung bài viết dưới đây.

Tìm hiểu sơ lược về nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Nếp nhà gỗ 5 gian cổ truyền được phân bố chủ yếu là vùng đồng bằng Bắc Bộ. Với quy mô lớn là niềm tự hào của người dân Bắc bộ. Có kiến trúc thông thoáng và được xây trên quy mô rộng. Trong 5 gian nhà sẽ được phân chia các chức năng khác nhau. Vừa là nơi thờ cúng tổ tiên và vừa nơi ở, sinh hoạt cá nhân.

Ngôi nhà được kết cấu từ 3 phần chính: hệ thống cột, mái nhà và những hoa văn chạm khắc. Trước nhà được bố trí phần sân rộng, sau nhà và xung quanh có nhiều cây cối. Đây là không gian sống lý tưởng khi về già của nhiều gia chủ.

Video về nhà đại khoa gỗ lim 5 gian đang hoàn thiện

Tại sao nên lựa chọn nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người quyết định lựa chọn ngôi nhà gỗ 5 gian cổ truyền, cụ thể như sau:

  • Đem đến không gian sống thư giãn và thoải mái cho những ai sinh sống. Luôn cảm thấy mát mẻ vào mùa nóng và ấm áp vào mùa lạnh.
  • Tính thẩm mỹ cao khi các hoa văn trên nếp nhà gỗ cổ truyền được đục chạm tinh xảo và công phu. Nhờ vậy mà lưu giữ được những giá trị truyền thống vốn có của nhà gỗ 5 gian.
  • Đặc biệt với kết cấu vững chắc, liên kết với nhau bằng các mộng nhờ vậy mà tuổi thọ căn nhà được tăng lên theo thời gian.
  • Về mặt phong thủy được xem xét để phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Giúp cho dòng vượng khí trong nhà được lưu thông tốt, luôn khỏe mạnh, và gặp nhiều may mắn.

>>Xem thêm: Công trình nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói ấn tượng được hoàn thành tại Mê Linh

Kích thước nhà gỗ 5 gian đạt tiêu chuẩn

Trong ngành kiến trúc nhà gỗ cổ thì thi công và xây dựng nhà gỗ 5 gian cổ truyền cần những tiêu chuẩn nhất định. Và các kích thước nhà gỗ 5 gian sẽ là chuẩn mực nhất định. Sự khác nhau ở nhà gỗ 5 gian có lẽ là số cột. Và cụ thể nhất sẽ bao gồm: nhà gỗ 5 gian 16 cột, nhà gỗ 5 gian 18 cột, nhà gỗ 5 gian 22 cột, nhà gỗ 5 gian 26 cột.

Các tiêu chuẩn về kích thước nhà gỗ 5 gian cụ thể như sau:

  • Các thông số được đưa ra sau đây sẽ là kích thước nhà gỗ 5 gian mà sử dụng chất liệu chính là gỗ lim Nam Phi.
  • Hệ thống cột: cột cái 33cm, cột con 30cm, cột hiên 27cm, cột hậu 26cm, xà con 18, xà thượng 14, quá giang là 26..
  • Bước gian trung bình nằm trong khoảng 2,6 đến 3m
  • Kích thước phủ bì nhà nằm trong khoảng: 8m3 đến 15m (chưa kể bậc tam cấp).
  • Gian chính giữa của căn nhà có buồng và vách ngăn đố lụa và đố vỏ măng.
  • Chi phí làm nhà gỗ 5 gian sẽ được tính toán dựa trên những biến động từ giá gỗ thị trường, tiền nhân công, vận chuyển lắp đặt…

Hình ảnh ngôi nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian 26 cột cổ truyền Bắc Bộ
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian 26 cột cổ truyền Bắc Bộ
Bên trong một căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Bên trong một căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Cửa bức bàn được đục chạm tinh xảo của nhà gỗ 5 gian
Cửa bức bàn được đục chạm tinh xảo của nhà gỗ 5 gian

Liên hệ đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền

Nếu quý vị đang băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Thì nhà gỗ Phúc Lộc là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Qua nhiều năm hoạt động nhà gỗ Phúc Lộc đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực nhà gỗ cổ truyền. Các công trình được thi công bao gồm: nhà thờ họ, nhà từ đường, nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, đình chùa, miếu phủ…

Ngoài ra, nhà gỗ Phúc Lộc còn sở hữu hệ thống nhà xưởng rộng, với quy mô lên đến 2000m2, bao gồm 4 xưởng sản xuất. Tại nhà xưởng được trang bị nhiều hệ thống máy móc, giàn cầu trục hỗ trợ nâng đỡ. Từ đó giúp cho quá trình sản xuất và thi công nhà gỗ được diễn ra suôn sẻ.

Thợ Chàng Sơn nhà gỗ Phúc Lộc luôn được đánh giá là có kinh nghiệm, có tay nghề tốt. Bằng chứng là những công trình nổi tiếng được thực hiện bao gồm: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các công trình nhà gỗ mít đẹp và độc đáo

>Tham khảo các video hay và đặc sắc về nhà gỗ cổ truyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *