Ngắm nhìn công trình nhà gỗ lim 3 gian tuyệt đẹp tại Phố Nối – Hưng Yên

Trải qua rất nhiều công đoạn thì công trình nhà gỗ lim 3 gian tuyệt đẹp tại Phố Nối – Hưng Yên cuối cùng cũng được hoàn thành. Ngay sau đây xin mời quý vị và các bạn cũng ngắm nhìn công trình này từ nội dung bài viết dưới đây.

Video nhà gỗ lim 3 gian tại Phố Nối – Hưng Yên

Thông số kỹ thuật của nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

Một số những thông số kỹ thuật để quý vị có nhiều hơn những thông tin về ngôi nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền.

 • Là căn nhà gỗ lim 3 gian có chiều dài 8,47m; chiều rộng 7,64 m (kích thước phủ bì).
 • Căn nhà gỗ 3 gian có 18 cột, thứ tự lần lượt các cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
 • Sử dụng chất liệu gỗ lim tali nhập khẩu từ Nam Phi, hàng thương hiệu cao cấp.

Ưu điểm và nhược điểm của gỗ lim khi là nhà gỗ cổ truyền

Là một trong những loại gỗ được nhiều vị khách ưa chuộng và yêu thích không chỉ trong làm đồ nội thất. Mà còn sử dụng nhiều để làm nhà gỗ cổ truyền.

 • Ưu điểm: Lim là loại gỗ đạt chất lượng ưu việt, có tính chất cơ lý ổn định, chắc, nặng. Khả năng chịu lực và chịu nét rất tốt khi làm nhà gỗ cổ truyền. Gỗ lim có màu sắc khá phong phú và đa dạng. Gỗ lim có tuổi thọ tốt, có khả năng chịu được những khắc nghiệt của thời tiết như: mưa, nắng. Các vân gỗ lim ở dạng xoắn khá đẹp, nhờ vậy mà tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà gỗ cổ truyền.
 • Nhược điểm: Loại gỗ lim này có trọng lượng lớn, do đó quá trình vận chuyển và lắp dựng khá vất vả. Ngoài ra gỗ lim ngâm lâu trong bùn dễ bị chuyển sang màu đen.

Bên trong nhà gỗ

 • Căn nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền được xây dựng với mục đích làm nhà thờ tư gia. Các gian bên trong nhà được sắp xếp và bố trí đầy đủ. Gian chính giữa nhà gỗ cổ truyền làm nơi thờ cúng, bày trí các bộ phận: án gian, hoành phi, câu đối 2 lớp. Tất cả sử dụng một tông màu sang trọng và quý phải. Tạo cho không gian thờ cúng linh thiêng và trang trọng.
 • Gian bên phải với phần nội thất làm điểm nhấn như: trường kỷ, tủ chè, những bức tượng gỗ “phúc – lộc – thọ”. Ở phần tường hậu còn được chạm khắc những bức tranh đẹp. Bên cạnh đó còn có một đôi bình gốm sứ to làm điểm nhấn cho căn nhà gỗ cổ truyền.
 • Gian ở bên còn lại cũng được sắp xếp một cách khoa học nhất. Thuận tiện cho việc tiếp khách và sinh hoạt chung của gia đình.
 • Ánh sáng của ngôi nhà được bố trí trên các phần khung lá hạ diệp gian giữa, điểm nhấn là các hoa văn của nhà gỗ. Vách căn nhà được làm bằng đố lụa và đố vỏ măng theo kiến trúc cổ truyền.

Bên ngoài nhà gỗ

 • Căn nhà được xây dựng cạnh một căn nhà hiện đại. Sự kết hợp giữa hai nét truyền thống và hiện đại. Ngôi nhà bao gồm 5 bậc tam cấp, được làm bằng đá chia thành ở hai gian ngoài cùng. Đằng trước có một khoảng sân, với cây cảnh, lư đồng. Mái nhà được lợp ngói ta thủ công.
 • Cửa bức bàn của nhà gỗ được chạm pano rỗng, bên dưới đục “tùng – cúc – trúc – mai”. Phần hiên được trang trí thêm đèn lồng và chạm khắc các hoa văn tinh tế.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ lim 3 gian tại Phố Nối – Hưng Yên

Bản vẽ mặt bằng cột nhà gỗ lim 3 gian
Bản vẽ mặt bằng cột nhà gỗ lim 3 gian
Tổng thể căn nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Tổng thể căn nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Gian biên bên phải của nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Gian biên bên phải của nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

Liên hệ với đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Nếu quý vị đã và đang quan tâm làm một căn nhà gỗ cổ truyền. Tuy nhiên thì chưa biết chọn đơn vị thi công nào uy tín. Thì nhà gỗ Phúc Lộc chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu của quý vị. Các công trình được chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà từ đường, đình chùa, miếu phủ…

Nhà gỗ Phúc Lộc có rất nhiều điểm mạnh như:

 • Có đội ngũ kiến trúc sư và chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu và đam mê về nhà gỗ cổ truyền. Nhờ vậy sẽ tư vấn đến cho quý khách hàng những thông tin bổ ích nhất.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc với quy mô lớn, bao gồm 4 xưởng sản xuất, với đầy đủ hệ thống máy móc và trang thiết bị nhà gỗ. Vậy nên quá trình gia công luôn diễn ra đúng tiến độ và thời gian.
 • Thợ mộc của xưởng nhà gỗ là những người thợ Chàng Sơn được tuyển chọn kỹ lưỡng. Những người nổi tiếng đã làm nên các công trình như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, công trình Thủy đình của Bảo tàng Dân tộc Học…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video thú vị về nhà gỗ Bắc Bộ 

>Tham khảo các sản phẩm đặc sắc của nhà gỗ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *