Thưởng thức nhà gỗ lim 3 gian được hoàn thiện tại Bình Dương

Nhà gỗ lim 3 gian chính là tổ ấm mà nhiều người trong thời đại hiện nay muốn có được. Phần vì để nhớ lại những kỷ niệm xưa, vừa để là nơi thờ cúng tổ tiên. Ngôi nhà 3 gian không chỉ còn quen thuộc ở các làng quê Bắc Bộ. Nay đã có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước, một ví dụ điển hình ở ngôi nhà gỗ 3 gian ở Bình Dương.

Video nhà gỗ lim 3 gian 18 cột

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 3 gian

  • Nhà có chiều dài 9,08m. Chiều sâu nhà 7,46m bao gồm hiên kích thước tính phủ bì. Các khoảng gian được chia kích thước lần lượt là 2m75 và 2m83.
  • Nhà có tổng 18 cột trong đó cột cái đường kính 31cm, cột con và cột hậu 28cm, và cột hiên 26cm.
  • Căn nhà 3 gian sử dụng gỗ lim tali, hàng thương hiệu được nhập khẩu từ Nam Phi. Dòng gỗ được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Những hạn chế và ưu điểm của gỗ lim Nam Phi

Ưu điểm: Từ xa xưa gỗ lim là dòng gỗ được ông bà ta luôn đánh giá cao. Đây là loại gỗ chất lượng, cứng, chắc và nặng thích hợp làm bộ khung nhà cổ. Vân gỗ ở dạng xoắn khá đẹp, đồng đều. Loại gỗ này ít bị cong vênh, mối mọt và ngót gỗ trong quá trình sử dụng. Do đó luôn được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Nhược điểm: Trọng lượng lớn việc di chuyển gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa không nên ngâm gỗ lim lâu trong bùn vì có thể bị chuyển sang màu đen, làm mất thẩm mỹ.

Bên ngoài ngôi nhà gỗ lim 3 gian

  • Nhà gỗ lim 3 gian với 5 bậc ngũ cấp được ốp gạch đỏ bát tràng. Phần sân được lát đá tự nhiên, mặt đứng đốc nhà được xây tường gạch không trát. Mái nhà được lợp ngói ta nung thủ công, phái nóc đốc nhà được đắp xi măng.
  • Bao quanh căn nhà được bố trí nhiều cây cảnh, tạo cảnh quan thiên nhiên trong lành. Ngoài ra còn có hồ cá Koi và hòn non bộ tuyệt đẹp.
  • Phần nền nhà được lát gạch bông cổ điển, các vì đốc hiên được đục chạm cúc hóa rồng tinh tế. Ngưỡng cửa có thiết kế độ cao trung bình. Cửa bức bàn nhà gỗ được nghệ nhân chạm các bức tranh đẹp như: tùng cúc trúc mai, ngũ phúc lâm môn, đào lê thủ lựu.

Bên trong ngôi nhà gỗ lim 3 gian

  • Bên trong ngôi nhà được thiết kế chuẩn kiến trúc Bắc Bộ. Tường hậu được ốp gỗ lim nan dọc, với điểm nhấn là phần hoa văn đục chạm tinh xảo. Vách nhà được làm là vách lụa và vách đố vỏ măng.
  • Gian chính giữa là gian thờ cúng gia tiên, có đôi câu đối, cửa võng được chạm khắc tinh tế. Bên trên còn có đèn chùm tạo sự sang trọng và ấn tượng.
  • Các gian bên của nhà gỗ được bố trí nội thất tiếp khách. Bao gồm những phần nội thất cơ bản như: sập gụ tủ chè, trường kỷ, các bức tranh…
  • Ngôi nhà còn được bố trí hệ thống ánh sáng khoa học. Tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt và nổi bật được tính thẩm mỹ của các hoa văn.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ 3 gian tại Bình Dương
Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ 3 gian tại Bình Dương
Tổng thể căn nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Tổng thể căn nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Vì đốc hiên nhà gỗ
Vì đốc hiên nhà gỗ
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Liên hệ đơn vị chuyên thi công nhà gỗ Bắc Bộ

Nhà gỗ Phúc Lộc là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực làm nhà gỗ Bắc Bộ. Phúc Lộc được thành lập và hoạt động lâu trong làm nhà cổ truyền. Các công trình của chúng tôi có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước.

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc với vị trí thuận lợi, nằm cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Các công trình được Phúc Lộc thực hiện gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, nhà gỗ sân vườn…Điểm mạnh của Phúc Lộc là có đội ngũ thợ Chàng Sơn chất lượng, được tuyển chọn kỹ lưỡng.

Quá trình làm nhà gỗ luôn được giám sát chặt chẽ các khâu. Từ lọc gỗ, xẻ gỗ, gia công làm nhà, lắp dựng. Đảm bảo được chất lượng đầu ra cho sản phẩm được chuẩn kiến trúc và tính thẩm mỹ cao nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những công trình nhà gỗ lim đẹp và chất lượng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *