Giá thi công nhà gỗ hiện nay có đắt không?

Để thi công nhà gỗ cổ truyền vấn đề mà quý vị và các bạn cần quan tâm đầu tiên đó là giá thi công nhà gỗ. Đây là động lực đưa ra quyết định cuối cùng trong làm nhà. Vậy chi phí là bao nhiều và có đắt không, tất cả sẽ được bật mí ở dưới đây, hãy cùng đón xem ngay nhé.

Video về thi công lắp dựng nhà gỗ 5 gian 2 buồng

Tìm hiểu đôi nét về nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ là nét kiến trúc quen thuộc. Nếp nhà có 1 tầng, với 1 hướng cửa chính. Nhà được làm theo kiểu tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường có đố vỏ măng. Chất liệu thường được làm từ gỗ tự nhiên, những vật liệu vô cùng mộc mạc.

Nhà có kiến trúc bao gồm 3 phần chính: cột nhà, hệ thống mái và các hoa văn chạm khắc. Trong đó thì các mẫu hoa văn sẽ giúp cho căn nhà được khác biệt, tôn lên vẻ đẹp tinh tế. Cụ thể như những hoa văn như: tứ quý, tứ linh, tứ quả, ngũ phúc, mai điểu…Đây là nơi thờ cúng tổ tiên, sinh hoạt và thư giãn cho gia chủ.

Giá thi công nhà gỗ cổ truyền hiện nay

Hiện nay nhà gỗ cổ truyền được thi công hoàn thiện có giá như thế nào thì phải đánh giá trên các tiêu chí sau đây.

  • Chất liệu làm nhà gỗ cổ truyền

Chất liệu làm nhà hay còn gọi là loại gỗ làm nên ngôi nhà cổ truyền. Trên thị trường những loại gỗ ưu chuộng để làm nhà sẽ bao gồm: gỗ lim, gỗ gõ đỏ, gỗ hương, gỗ mít…Mỗi loại có lại có chất lượng và giá thành khác nhau. Do đó phải biết xem gia chủ chọn loại gỗ nào thì mới có thể đánh giá chính xác giá thi công ra sao.

  • Quy mô nhà gỗ cổ truyền

Điều thứ hai ảnh hưởng đến chi phí làm nhà gỗ đó chính là quy mô nhà. Gia chủ nên xác định là làm ngôi nhà gỗ 3 gian hay 5 gian, là kiến trúc thờ cúng hay kết hợp cả để ở. Quy mô nhà càng to thì giá sẽ càng cao và ngược lại, quy mô nhà nhỏ thì giá sẽ mềm hơn.

  • Chi phí nhân công

Nhân công cũng biến đổi theo từng thời điểm, vậy nên sẽ ảnh hưởng phần nào để chi phí làm nhà gỗ. Do đó gia chủ nên xác định được khoảng thời gian thi công nhà gỗ để tìm hiểu giá của nhân công một cách chính xác nhất.

  • Nội thất nhà gỗ truyền thống

Một trong những yếu tố ảnh hưởng tiếp theo đó là nội thất nhà gỗ truyền thống. Điều này thì phụ thuộc hoàn toàn đối với gia chủ. Nội thất càng lớn, càng đồ sộ càng cầu kỳ sẽ càng tốn kém nhưng lại thể hiện được đẳng cấp.

Một số hình ảnh thi công nhà gỗ Bắc Bộ

Hình ảnh công trình nhà gỗ 5 gian
Hình ảnh công trình nhà gỗ 5 gian
Bên trong ngôi nhà gỗ
Bên trong ngôi nhà gỗ
Cửa bức bàn nhà gỗ
Cửa bức bàn nhà gỗ

Liên hệ đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Là một trong những top thương hiệu có tiếng trên thị trường hiện trong lĩnh vực làm nhà gỗ Bắc Bộ. Nhà gỗ Phúc Lộc là đơn vị tự hào đã và đang nhận được nhiều sự tin cậy của đông đảo mọi người. Các công trình nhà cổ ra đời luôn khiến cho khách hàng hài lòng.

Nhà gỗ Phúc Lộc chuyên thiết kế và thi công trọn gói các công trình: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà từ đường, nhà thờ họ…Các công trình lắp dựng có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước.

Đội ngũ thợ nhà gỗ Phúc Lộc đều là người có tay nghề, được tuyển chọn từ làng nghề Chàng Sơn. Đã từng thi công nhiều công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…Khách hàng đền với chúng tôi còn được trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu trước khi thực hiện.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo video hay về nhà gỗ Phúc Lộc – Chàng Sơn 

>Tham khảo những kiến thức hay về nhà gỗ cổ truyền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *