8 mẫu nhà 3 gian miền bắc được yêu thích hiện nay

Những mẫu nhà 3 gian miền bắc được chúng tôi trình bày trên đây sẽ giúp bạn tham khảo cho mình những công trình ấn tượng. Đồng thời lựa chọn cho mình ngôi nhà đẹp và phù hợp nhất với khuôn viên đất của mình. Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để có thêm nhiều sự lựa chọn.

Video nhà gỗ 3 gian 1 buồng

Mẫu nhà gỗ 3 gian miền bắc

8 mẫu nhà 3 gian miền bắc được ưa chuộng hiện nay

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn những mẫu nhà gỗ 3 gian miền bắc cổ truyền. Một trong những công trình được yêu thích và thi công nhiều trong thời gian gần đây.

Mẫu nhà gỗ 3 gian thông hiên

Mẫu nhà gỗ 3 gian thông hiên
  • Mẫu nhà gỗ 3 gian thông hiên được thiết kế với phần hiên thông nhau. Tạo sự thuận lợi cho việc đi lại lên xuống chăm sóc giữa những khu nhà với nhau. Căn nhà gỗ 3 gian có thể được làm từ gỗ lim, gỗ gõ đỏ, gỗ mít…Với gian chính giữa được đặt làm không gian thờ tự, hai gian bên được đặt làm nơi tiếp khách.

Mẫu nhà gỗ 3 gian có hậu cung

Mẫu nhà gỗ 3 gian có hậu cung
  • Điểm nhấn của mẫu nhà 3 gian miền bắc này là gian giữa của căn nhà gỗ có hậu cung. Phần này được thiết kế thừa ra phía sau một khoảng, giúp cho không gian thờ có phần rộng hơn, để không gian thờ tự được rộng và bố trí được nhiều đồ hơn.

Mẫu nhà gỗ 3 gian có cột đồng trụ

Mẫu nhà gỗ 3 gian có cột đồng trụ
  • Căn nhà gỗ 3 gian với điểm nhấn là cột đồng trụ, thích hợp làm nhà từ đường tư gian, nhà thờ họ nhỏ. Cột đồng trụ được ví như những tráng sĩ bảo vệ căn nhà. Cột được làm bằng đá hoặc đắp vẽ xi măng vô cùng đặc sắc. Cột đồng trụ cũng thể hiện cho ngôi nhà từ đường và nhà thờ họ.

Mẫu nhà gỗ 3 gian có sân vườn

Mẫu nhà gỗ 3 gian sân vườn
  • Ngôi nhà gỗ 3 gian sân vườn cũng là một trong những nếp nhà gỗ 3 gian miền bắc được yêu thích. Đây là ngôi nhà có phần thiết kế sân vườn theo phong cách Bắc Bộ. Phần sân vườn thường sẽ bao gồm như: chòi lục giác, cây cối, ao sen, hồ cá koi…Toàn bộ sân vườn được bố trí hài hòa với nhau. Tạo nên một không gian sống thư giãn và vãn cảnh ngoài trời thoải mái cho gia đình.

Mẫu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Mẫu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
  • Phần mẫu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ có phần dĩ được được cơi nới ra tầm 30 đến 50cm. Đây là phần được trang trí hoặc cơi nới ra làm phần trang trí cho căn nhà gỗ. Phần dĩ này được xây tường nổi bật bởi các cột nhà. Đồng thời phần này còn được trưng bày một số tủ kệ ấn tượng hơn.

Mẫu nhà gỗ 3 gian miền bắc có vách thuận đục tranh

Nhà gỗ 3 gian có vách thuận đục tranh tứ quý
Vách thuận đục tranh tứ quý
  • Ngôi nhà gỗ 3 gian miền bắc có phần vách thuận đục tranh tứ quý là mẫu nhà gỗ vô cùng đặc sắc. Bức tranh được đục tranh tứ quý “tùng cúc trúc mai” “lão long vờn thủy” Những bức tranh này thể hiện những ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống. Điều này cũng thể hiện được gu chơi nhà gỗ của gia chủ. Do đó mà đây là mẫu nhà gỗ 3 gian được vô cùng yêu thích.

Mẫu nhà gỗ 3 gian miền bắc kết hợp nhà biệt thự

Nhà gỗ 3 gian kết hợp biệt thự
  • Kiểu nhà gỗ 3 gian miền bắc kết hợp với nhà biệt thự trong một khuôn viên nhà. Sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại đã tạo nên hai nét kiến trúc ấn tượng. Công trình này rất phù hợp với xu thế hiện nay. Kiểu nhà gỗ 3 gian được sử dụng để thờ tự, căn nhà biệt thự để được sử dụng để ở, khu vực bếp ăn…

Mẫu nhà gỗ 3 gian 4 mái

Mẫu nhà gỗ 3 gian 4 mái ấn tượng
  • Ngôi nhà gỗ 3 gian 4 mái là một trong những công trình vô cùng ấn tượng. Căn nhà được thiết kế 4 mái vô cùng ấn tượng, diện tích cũng tương đối lớn. Nhờ vậy mà chúng ta có được nhiều không gian nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ đẹp. Ngôi nhà này mang đến một không gian ấm cúng và mộc mạc cho căn nhà gỗ Bắc Bộ.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về 8 mẫu nhà gỗ 3 gian miền bắc. Đây là những gợi ý cho quý vị và các bạn cùng tham khảo. Các mẫu nhà gỗ đẹp và ấn tượng này sẽ là không gian sống giúp cho quý vị thư giãn và nghỉ ngơi. Nếu các bạn đang muốn thi công ngôi nhà gỗ hãy vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *