Mẫu thiết kế nhà lục giác trong khuôn viên nhà gỗ cổ truyền

Mẫu thiết kế nhà lục giác được bắt gặp nhiều trong khuôn viên nhà gỗ 3 gian hoặc 5 gian kẻ truyền Bắc Bộ. Ngoài giá trị về thẩm mỹ, chòi lục giác còn là nơi nghỉ ngơi, uống trà của gia chủ. Vậy trên thị trường hiện nay có những mẫu nhà lục giác nổi bật nào? Hãy cùng tham khảo những mẫu nhà lục giác ấn tượng trong bài viết này để tìm kiếm mẫu nhà phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Giới thiệu về kiến trúc nhà lục giác

Mẫu thiết kế nhà lục giác
Mẫu nhà lục giác trong khuôn viên sân vườn nhà gỗ cổ
 • Nhà lục giác hay còn gọi là “lầu vọng nguyệt” là nơi dành riêng cho vua chúa thưởng hoa, ngắm cảnh ở thời xưa. Hiện nay, mô hình này đã được ứng dụng rộng rãi không chỉ ở khuôn viên nhà cổ truyền mà còn có ở trong các khu du lịch sinh thái, quán cafe hay biệt thự mang phong cách cổ điển.
 • Mẫu thiết kế chòi lục giác có kết cấu bao gồm 6 cột là trụ đỡ chính cho toàn bộ nhà, cùng 6 kèo chính chạy từ đỉnh cột xuống, tạo thành khung mái. Phần mái nhà được thiết kế cầu kì và tỉ mỉ với từng chi tiết hoa văn sắc sảo và ấn tượng.
Mẫu thiết kế nhà lục giác
Tổng quát khuôn viên sân vườn có chòi lục giác
Mẫu thiết kế nhà lục giác
Cận cảnh nhà lục giác

Một số mẫu thiết kế nhà lục giác đang được ưa chuộng

Tùy vào điều kiện kinh tế và quy mô khu vườn, mẫu nhà lục giác cũng được sáng tạo và biến đổi để phù hợp với nhu cầu của các gia chủ. Dưới đây là một số mẫu nhà lục giác phổ biến thường gặp ở khuôn viên nhà gỗ cổ.

Mẫu thiết kế nhà lục giác 1 mái 

 • Mẫu thiết kế chòi lục giác 1 mái là một trong những kiểu thiết kế truyền thống. Với hệ thống mái được cấu tạo từ 6 cột và các cây kèo theo kích thước tiêu chuẩn để tạo thành một đỉnh hình nón chạm nhau. 6 mặt bên của mái được trang trí con tiện gỗ và nhiều hoa văn truyền thống bắt mắt. 
 • Bên ngoài phần mái sẽ được lợp ngói ta nung thủ công, ngói lưu ly hoặc ngói âm dương có màu đỏ đất tạo sự hài hòa với ngôi nhà gỗ cổ. Đối với nhà lục giác, các bờ chảy của mái được cong nhẹ giúp tạo sự mềm mại cho cả công trình.
 • Trong khuôn viên nhà gỗ, mẫu này thường được đặt ở nơi có nhiều cây xanh, cây ăn quả. Xung quanh nhà lục giác có thể bố trí thêm hoa, cỏ hoặc kết hợp với sỏi đá trắng theo hướng Nhật Bản.
Mẫu thiết kế nhà lục giác
Mẫu nhà lục giác 1 mái đẹp mắt
Mẫu thiết kế nhà lục giác
Mẫu nhà lục giác 1 mái khác

Mẫu thiết kế nhà lục giác 2 mái thẳng

 • Để phù hợp với những khu vườn cần tạo điểm nhấn đặc biệt hơn, một số gia chủ lựa chọn mẫu thiết kế nhà lục giác 2 mái thẳng. Kết cấu mái giống với nhà lục 1 mái nhưng bờ chảy của mái không được uốn cong.
 • Hệ thống mái được chồng lên nhau gồm 2 mái dốc thẳng. Phía dưới nhà lục giác nơi để bàn ghế nhỏ, gia chủ có thể làm thêm lan can cho ngôi nhà để thêm phần an toàn và thẩm mỹ hơn. Đây còn được gọi là mẫu thiết kế chòi lục giác 2 mái chồng diêm.
 • Mẫu thiết kế này thường được đặt cạnh hồ cá koi và hòn non bộ, tất cả sẽ tạo nên một tổng thể bắt mắt và sinh động. Gia chủ cũng có cơ hội cùng những người bạn ngắm nhìn những chú cá koi trong hồ trong lúc uống trà, nói chuyện.
Mẫu thiết kế nhà lục giác
Mẫu nhà lục giác hai mái thẳng
Mẫu thiết kế nhà lục giác
Nhà lục giác 1 mái được đặt cạnh hồ sen

Mẫu thiết kế nhà lục giác 2 mái đao

 • Không thể bỏ qua mẫu thiết kế nhà lục giác 2 mái đao, nét đặc trưng của căn chòi mái đao nằm ở phần mái có kết cấu với sáu cạnh và hai mái dốc. Điểm nhấn thu hút mọi ánh nhìn chính là phần chóp mái được vuốt cong lên, tạo hình giống như lưỡi đao. 
 • Phần đầu đao được chạm khắc với nhiều hoa ăn cầu kỳ như: hoa văn rồng phượng, hoa sen, chữ Hán,… tạo điểm nhấn cho cả kiến trúc nhà.
Mẫu thiết kế nhà lục giác
Nhà lục giác hai mái đao ấn tượng
Mẫu thiết kế nhà lục giác
Phần mái đẹp mắt

Báo giá một số mẫu thiết kế nhà lục giác

Hiện nay một số đơn vị thiết kế nhà lục giác sẽ có luôn dịch vụ thi công để phục vụ kịp thời nhu cầu của quý khách hàng. Dưới đây là báo giá thi công nhà lục giác theo từng mẫu.

Nhà lục giác 1 mái

 • Mẫu nhà lục giác này có giá khoảng 335 triệu

Nhà lục giác 2 mái kèo kẻ 

 • Mẫu thiết kế nhà lục giác này có giá khoảng 600 triệu

Nhà lục giác 2 mái kèo thẳng

 • Mẫu nhà lục giác này có giá khoảng 570 triệu.

Vậy là bài viết trên đã điểm qua các mẫu thiết kế nhà lục giác đẹp được nhiều gia chủ yêu thích. Không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, nhà lục giác còn có công năng hữu ích khi là nơi uống trà, đọc sách, ngắm cảnh của các thành viên. Tuy nhiên vì được lắp dựng ngoài trời vì vậy các gia chủ nên cân nhắc kỹ từ khâu thiết kế tới thi công. Gia chủ có thể tham khảo đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc để được tư vấn chi tiết hơn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *