Lưu ý để có thiết kế cảnh quan sân vườn thẩm mỹ

Trong quá trình thiết kế cảnh quan sân vườn, để có được một bản vẽ như ý, thẩm mỹ và phù hợp với gia chủ cần lưu ý đến một số vấn đề như: lựa chọn phong cách phù hợp, lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín… Bên cạnh đó sẽ còn rất nhiều lưu ý khác chúng tôi sẽ chia sẻ với quý vị trong bài viết này để quý vị có một bản thiết kế sân vườn ưng ý nhất. 

Quần thể nhà gỗ sân vườn

Lưu ý để có thiết kế cảnh quan sân vườn thẩm mỹ 

Để có một không gian ngoại cảnh đúng với mong muốn, nhu cầu và phù hợp với thẩm mỹ, ngay từ khâu thiết kế gia chủ phải tính toán kỹ càng. Sau đây là một vài lưu ý cho quý vị trong quá trình thiết kế: 

Xác định rõ hạng mục thiết kế của mình là gì?

Khi bắt tay vào việc thiết kế cảnh quan sân vườn đầu tiên gia chủ phải xác định rõ hạng mục thiết kế của mình là gì. Đó là thiết kế sân vườn cho nhà mặt đất hay nhà chung cư, biệt phủ… Khi xác định được sân vườn mà mình muốn thiết kế thuộc hạng mục nào thì ta mới đảm bảo các bước sau đó đi đúng hướng. 

Khi bắt tay vào việc thiết kế cảnh quan sân vườn đầu tiên gia chủ phải xác định rõ hạng mục thiết kế của mình là gì
Khi bắt tay vào việc thiết kế cảnh quan sân vườn đầu tiên gia chủ phải xác định rõ hạng mục thiết kế của mình là gì

Bởi khi xác định được chính xác và rõ ràng hạng mục thiết kế gia chủ sẽ tìm được những phong cách phù hợp. Song song với đó là tìm kiếm được những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp trong hạng mục thiết kế này. 

Tham khảo trước một phong cách thiết kế cảnh quan sân vườn 

Để có một khu vườn thẩm mỹ gia chủ nên lựa chọn một phong cách thiết kế sân vườn phù hợp. Có rất nhiều phong cách thiết kế hiện nay như: phong cách Nhật Bản, sân vườn theo phong cách truyền thống Việt Nam, thiết kế sân vườn dạng vườn treo…. 

Tham khảo trước một phong cách thiết kế cảnh quan
Tham khảo trước một phong cách thiết kế cảnh quan

Tùy vào diện tích mà mình thiết kế cũng như sở thích của gia đình, gia chủ nên lựa chọn một phong cách thiết kế phù hợp. Có thể tham khảo những hình ảnh trên các website, tham khảo ý kiến của kiến trúc sư trong quá trình lựa chọn một kiểu ưng ý nhất. 

Lựa chọn đơn vị có phong cách thiết kế phù hợp và uy tín. 

Khi đã lựa chọn mình một phong cách phù hợp, lúc này gia chủ hãy tìm kiếm những đơn vị thiết kế có kinh nghiệm, uy tín và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó những đơn vị này phải có các dự án thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp phù hợp với phong cách mà gia chủ lựa chọn trước đó. 

Lựa chọn đơn vị có phong cách thiết kế phù hợp và uy tín
Lựa chọn đơn vị có phong cách thiết kế phù hợp và uy tín

Truy cập vào trang web của các đơn vị thiết kế cảnh quan để biết thêm về kinh nghiệm, dự án, đội ngũ kiến trúc sư, chính sách, đơn giá… Từ đó gia chủ có thể tìm ra được công ty nào đáp ứng được các tiêu chí mình đề ra trước đó. 

Xác định rõ quy mô thiết kế cảnh quan sân vườn là bao nhiêu

Quy mô thiết kế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thiết kế và thi công. Gia chủ cần xác định xem mình sẽ thiết kế trên một mảnh đất là bao nhiêu m2. Vì hiện nay các đơn vị thiết kế sẽ tính chi phí trên 1m2 thiết kế. Điều này sẽ giúp gia chủ có một kế hoạch tài chính phù hợp. 

Xác định rõ quy mô thiết kế cảnh quan sân vườn
Xác định rõ quy mô thiết kế cảnh quan sân vườn

Nên tham vấn ý kiến của kiến trúc sư để có bản vẽ hoàn chỉnh

Để không gian cảnh quan sân vườn phù hợp với lối sống của gia đình, gia chủ nên tham vấn ý kiến với các kiến trúc sư. Những yêu cầu, nguyện vọng của gia chủ sẽ được đơn vị tiếp thu ý kiến và cho ra những bản vẽ phù hợp. 

Chỉ nên thiết kế vừa với khả năng thi công 

Trong hạn mức chi phí gia chủ có thể bỏ ra, nên lựa chọn những bản vẽ vừa tầm thi công được. Tránh trường hợp thiết kế quá nhiều dẫn đến chi phí thi công vượt khỏi kế hoạch của gia đình.

Đánh giá một bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn phù hợp

Sau khi có bản vẽ thiết kế cảnh quan, gia chủ có thể đánh giá đó là một bản vẽ đạt yêu cầu và thẩm mỹ hay không nhờ vào một vài tiêu chí sau đây: 

 • Bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn có bố cục bản vẽ rõ ràng, các không gian được phân bổ hài hòa với căn nhà ở. 
 • Vị trí, kích thước của tiểu cảnh không gây vướng, cản trở đến hoạt động sống.
 • Bản vẽ phù hợp với lối sống và sinh hoạt của gia đình. 
 • Bản vẽ theo một phong cách nhất định. 
 • Các kết cấu điện nước lắp đặt phù hợp. 

Trên đây là những lưu ý để có một thiết kế cảnh quan sân vườn thẩm mỹ. Gia chủ nên lưu lại để áp dụng cho công trình cảnh quan của nhà mình. 

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *