Chi tiết chi phí thi công nhà gỗ 3 gian đẹp hiện nay

Hiện nay, chi phí thi công nhà gỗ là một yếu tố quan trọng mà nhiều gia chủ quan tâm và cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định xây dựng một ngôi nhà gỗ 3 gian cho gia đình của mình. Giá cả cụ thể của một ngôi nhà gỗ có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, để có thông tin chi tiết hơn, xin mời quý vị tham khảo bài viết dưới đây.

Xem thêm nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang cao tầng 

Tổng quan về thi công nhà gỗ 3 gian

Tổng quan nhà gỗ 3 gian
Tổng quan nhà gỗ 3 gian

Nhắc đến nhà 3 gian là hình ảnh làng quê Bắc Bộ lại hiện hữu trong tâm trí mỗi người. Đây có thể nói là nét kiến trúc đặc trưng của nhà cổ xưa. Cho đến nay, những mẫu nhà gỗ 3 gian vẫn còn được thi công rất nhiều không chỉ ở các vùng quê mà còn được ưa chuộng nhiều ở thành phố khi có nhiều gia chủ kết hợp nhà gỗ cổ với nhà ở hiện đại.

Thi công nhà gỗ là quá trình xây dựng và hoàn thiện một ngôi nhà gỗ theo kiểu kiến trúc nhà gỗ 3 gian. Quá trình này bao gồm các công đoạn như lập kế hoạch thiết kế, chuẩn bị nguyên vật liệu, thi công lắp dựng khung nhà, thi công phần mái,… Khi quá trình thi công hoàn thiện, ngôi nhà gỗ 3 gian sẽ mang lại không chỉ vẻ đẹp cổ kính, sự ấm cúng và gần gũi với thiên nhiên, mà còn là niềm tự hào của gia chủ khi sở hữu cho mình một ngôi nhà gỗ đậm chất truyền thống Bắc Bộ.

Chi phí thi công nhà gỗ 3 gian đẹp hiện nay

Chi phí thi công nhà 3 gian đẹp hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí thi công:

Chi phí nguyên vật liệu

Chi phí thi công nhà gỗ cổ truyền phụ thuộc vào nguyên vật liệu chủ đạo là gỗ. Nên chi phí mua gỗ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá thành của một căn nhà. Sử dụng loại gỗ quý như gỗ lim Lào, lim Nam Phi, gỗ gõ đỏ,… thì giá thành nhà sẽ cao hơn nhà dùng gỗ bình thường.

Bên cạnh đó, việc sử dụng nhiều khối gỗ hơn vừa làm tăng chi phí mua gỗ, vừa tăng công sức và thời gian thi công. Ngoài gỗ, còn có rất nhiều nguyên vật liệu khác như gạch, ngói, đá,… Những nguyên vật liệu này cũng trực tiếp ảnh hưởng đến giá thành của việc thi công nhà gỗ cổ truyền. 

Chi phí thi công phụ thuộc vào nguyên vật liệu
Nguyên vật liệu thi công nhà 3 gian
Nguyên vật liệu thi công nhà 3 gian

Chi phí nhân công

Để xây dựng một ngôi nhà gỗ cổ truyền, cần có một đội ngũ thợ thi công nhà gỗ chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của các thợ làm nhà gỗ sẽ ảnh hưởng đến giá thành. Thợ làm nhà gỗ đã có kinh nghiệm và có chuyên môn sâu về lĩnh vực làm nhà gỗ thường có mức giá cao hơn so với những thợ chưa có nhiều kinh nghiệm.

Thợ đang thi công
Thợ đang thi công
Thi công nhà 3 gian
Thi công nhà 3 gian

Chi phí đồ nội ngoại thất

Để có một căn nhà gỗ 3 gian hoàn chỉnh và đúng phong cách cổ truyền, gia chủ cần sắm sửa nội ngoại thất theo đúng lối kiến trúc xưa. Nội thất thường được làm bằng gỗ và mang các đặc trưng truyền thống, đem lại sự ấm cúng, thanh lịch và phù hợp với phong cách nhà cổ. Một số món nội thất phổ biến bao gồm: bộ trường kỷ, sập gỗ, tủ chè, đồ thờ, lọ lục bình,… Các món nội thất này thường được làm thủ công và đòi hỏi sự tinh tế trong thiết kế và thực hiện, điều này có thể làm tăng giá thành so với các loại nội thất hiện đại.

Các đồ nội thất trong nhà gỗ

Những lưu ý khi thi công nhà gỗ 3 gian đẹp

Khi thi công nhà 3 gian đẹp, có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên xem xét để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi và đảm bảo có một ngôi nhà gỗ chất lượng:

  • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín: Trên thị trường nhà gỗ hiện nay có khá nhiều đơn vị thi công, khiến cho việc lựa chọn của trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, gia chủ cần tìm hiểu trước các đơn vị thi công nhà gỗ uy tín, có bề dày kinh nghiệm để có sự lựa chọn tốt nhất cho công trình nhà gỗ của mình.
  • Lựa chọn vật liệu chất lượng: Lựa chọn vật liệu là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc thi công nhà gỗ 3 gian. Quý vị nên tìm hiểu về các loại gỗ, đặc tính, tuổi thọ, giá thành của từng loại gỗ hoặc tìm đến đơn vị, chuyên gia tư vấn để chọn loại gỗ cho phù hợp. 
  • Yếu tố phong thủy: Phong thủy là yếu tố cần chú ý, bởi ảnh hưởng đến sự may mắn và tài lộc cho gia chủ. Phong thủy xấu sẽ khiến gia đình gặp vận xui trong cuộc sống. Vì vậy cần xem xét cẩn thận, phong thủy phải hợp với vận mệnh của gia chủ. 
  • Quá trình nghiệm thu công trình: Trong quá trình thi công nhà gỗ sẽ phát sinh những điều không mong muốn. Vậy nên trước khi nghiệm thu công trình nhà gỗ 3 gian đẹp quý vị nên kiểm tra kỹ lưỡng nhất.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về chi phí thi công nhà gỗ và một số lưu ý quan trọng trong làm nhà gỗ 3 gian đẹp. Nếu bạn đang có ý định làm mẫu nhà gỗ theo kiểu kiến trúc truyền thống Bắc Bộ với mức chi phí phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *